3 chủ đề mà khi nuôi dạy con trưởng thành mà ba mẹ cần trao đổi với con

3 chủ đề quan trọng mà khi nuôi dạy con trưởng thành, ba mẹ còn trao đổi với con trẻ để con tìm được hướng đi cho tương lai sau này.

3 chủ đề mà khi nuôi dạy con trưởng thành mà ba mẹ cần trao đổi với con

Chủ đề về sự thành công

Ba mẹ định nghĩa thế nào về thành công thì những suy nghĩ ấy sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến quan niệm về thành công của một đứa trẻ. 

Như thế nào được gọi là thành công? Là con làm mọi cách để đạt được giải thưởng, điểm số và thành tích con đạt được chính là thành công. Hay những nỗ lực, những sự kiên trì và quyết tâm của con khi chinh phục điều gì đó, dù kết quả ra sao thì đó chính là thành công?

Ba mẹ cần chỉ dạy cho con hiểu rằng, thành công chính là khi con đã làm hết sức, con không cần phải buồn hay tiếc nuối nếu con thiếu một chút may mắn.

Tất nhiên, sự mãn nguyện ở đây không phải là sự bảo thủ, sự trì trệ, an phận, mà sau tất cả, nỗ lực hết mình và không nhất thiết mọi ước mơ phải thành hiện thực.

Chủ đề về ước mơ của con

Những đứa trẻ thông thường mơ hồ về chính ước mơ của bản thân mình. Đặt một số câu hỏi về cuộc sống mà trẻ muốn tạo ra là một cách tốt để giúp các em bắt đầu tưởng tượng và định hình tương lai.

Khơi gợi ước mơ cho trẻ sẽ giúp trẻ tìm thấy được tương lai của mình khi lớn lên. Ba mẹ nên hay trao đổi với con một số nội dung như: con thích nghề nào? Con thấy mình có thế mạnh nào? Sau này con muốn trở thành một người giống ai? Từ đó, ba mẹ nên cho trẻ một số lời khuyên, gợi ý một số nghề nghiệp liên quan đến sở thích, thế mạnh của con cho chúng tìm hiểu.

Chủ đề về công việc – bí quyết nuôi dạy con

Ba mẹ cũng cần dạy cho trẻ biết rằng, công việc không chỉ để kiếm tiền, công việc là con góp phần đóng góp xây dựng cho xã hội và mang lại niềm đam mê cho con.

Ngoài ra, ba mẹ cũng còn thông qua chủ đề này dạy con tôn trọng mọi công việc chân chính, dù đó là công việc tay chân hay lao động tri thức. “Không có công việc nào là tầm thường. Tất cả lao động đều có phẩm giá và tầm quan trọng và phải được thực hiện một cách xuất sắc”.

3 Lý do lựa chọn trường Mầm Non Việt Anh 

Cơ sở vật chất tốt 

Cơ sở vật chất đáp ứng sự phát triển toàn diện của trẻ em ở lứa tuổi mầm non, để các bé có thể học tập, vui chơi và thể thao tại trường. Trường có hệ thống camera an ninh giúp phụ huynh yên tâm khi cho con theo học tại trường. 

Phương pháp học tập thú vị 

Cách học tập thú vị khiến học sinh chủ động đòi đến trường mỗi ngày. Phương pháp học tập chủ động giúp trẻ được tự do lựa chọn các hoạt động rồi tự mình lên kế hoạch, thực hiện và chiêm nghiệm lại kết quả với sự hỗ trợ của người lớn.

Học tiếng Anh như cách của trẻ em bản ngữ

Rộn ràng Ngày hội Gia đình mầm non Việt Anh

Việc học tập 100% bằng tiếng Anh (ngoại trừ môn tiếng Việt) trước cả khi biết viết giúp học sinh học tiếng Anh như trẻ em bản ngữ, nhờ vậy, phát âm và phản xạ tốt hơn so với người lớn.

Tìm hiểu thông tin về học phí và chương trình học 

Quý phụ huynh quan tâm đến học phí và chương trình học vui lòng gọi đến số 0916 961 409 (Cô Tú) hoặc để lại thông tin tại ĐÂY để được tư vấn và hỗ trợ.

Bài viết liên quan