4 Lý do nên rèn tiếng Anh cho trẻ ngay từ độ tuổi mầm non

Từ 3-5 tuổi là giai đoạn vàng để trẻ học ngoại ngữ. Chính vì vậy, tiếng anh cho trẻ mầm non đang là yếu tố được nhiều phụ huynh cân nhắc khi lựa chọn trường học cho con em mình.

Phụ huynh nên cho trẻ học tiếng Anh ngay từ độ tuổi Mầm Non để tận dụng giai đoạn vàng.

Tiếng anh cho trẻ mầm non đã được khoa học chứng minh mang lại rất nhiều lợi ích. Các bé học tiếng anh trong giai đoạn đầu của cuộc đời sẽ tiếp thu một cách tự nhiên, phát triển khả năng ngôn ngữ và tư duy tốt hơn.

Tuy nhiên, phụ huynh cần tham khảo thêm các thông tin trong bài viết sau đây để quyết định lựa chọn trường đào tạo ngoại ngữ cho con em mình phù hợp. 

4 Lý do nên dạy tiếng Anh cho trẻ ngay từ độ tuổi mầm non

Trẻ tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên và hiệu quả

Việc học ngoại ngữ từ giai đoạn sớm sẽ khơi gợi khả năng tiếp thu một cách chủ động của các bé. Các bé sẽ thích thú với việc học và cảm giác thoải mái giống như ngôn ngữ mẹ đẻ.

Trẻ thông minh hơn khi học tiếng Anh

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng tiếng anh rất tốt cho não bộ của trẻ em, đặc biệt là trong giai đoạn mầm non. Khi trẻ được học và giao tiếp bằng cả hai thứ tiếng là tiếng mẹ đẻ và tiếng anh sẽ giúp gia tăng sự linh hoạt của não bộ. Đồng thời, đối với những trẻ được học ngoại ngữ từ sớm, sẽ làm tăng khả năng xử lý kiến thức thông tin. 

Trẻ được rèn phát âm chuẩn ngay từ đầu

Ở độ tuổi mầm non, các bé thường thích được học nói và làm quen với những âm điệu của ngôn ngữ. Vậy nên việc học tiếng anh cho trẻ mầm non sẽ giúp các bé không khó để phát âm đúng chuẩn bản ngữ. 

Bên cạnh đó, việc các bé được kết hợp học với vốn từ vựng cơ bản, bảng chữ cái hay các con số,…. sẽ giúp cho trẻ có một nền tảng vững chắc để trẻ có thể học nhanh hơn so với các bạn cùng trang lứa khi đến tuổi đến trường.

Trẻ sẽ rèn luyện được phong thái tự tin trong giao tiếp

Ở mầm non với những phương pháp dạy tiếng anh hiệu quả, trẻ sẽ mạnh dạn hơn trong giao tiếp xã hội. 

Qua quá trình học tiếng anh, trẻ có thể khám phá thế giới và kết nối cũng như thu nạp thêm ngôn ngữ mới. Nhờ đó mà sau này, trẻ sẽ không còn cảm thấy e ngại trước mọi người, cũng như trở nên tự tin hơn.

Những lưu ý khi cho trẻ mầm non học tiếng Anh

Đừng bỏ lỡ độ tuổi vàng cho trẻ học tiếng Anh

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng từ 3 đến 5 tuổi (độ tuổi mẫu giáo) là giai đoạn vàng của sự phát triển ngôn ngữ. Để tận dụng “thời điểm vàng” này, phụ huynh nên tìm hiểu và lựa chọn những chương trình chất lượng, những trung tâm tiếng anh thiếu nhi uy tín. Vì đây là lúc xây những “viên gạch” ngôn ngữ đầu tiên tạo “nền móng” vững chắc cho quá trình học tiếng anh sau này của trẻ.

Chọn đúng phương pháp để trẻ tiếp thu hiệu quả

Khi cho bé mẫu giáo học tiếng anh, đã học là phải vui. Hãy sử dụng hình ảnh, âm thanh nhiều hơn lý thuyết; Để các bé bắt chước nhiều hơn dạy ngữ pháp và hãy để bé nói nhiều hơn viết.

Lựa chọn trường mầm non chuẩn quốc tế để cho trẻ theo học

Để trẻ được đào tạo có bài bản ngay từ ban đầu, các bậc phụ huynh nên để bé được tham gia chương trình học Anh ngữ chuẩn quốc tế. Và cách hiệu quả nhất là để bé được học cùng những giáo viên bản ngữ. 

Trẻ em bản ngữ học tiếng anh từ chính những người thân của chúng. Trẻ em Việt Nam nếu được học với giáo viên bản ngữ sẽ biết cách phát âm, nhấn trọng âm và dùng ngữ điệu như người bản ngữ.

Để trẻ nói tiếng Anh như trẻ em bản xứ 

Hiện nay trường Mầm Non Việt Anh là một trong những trường mầm non giảng dạy chương trình tiếng Anh 100% tại Gò Vấp. Việc học tiếng anh toàn thời gian trong môi trường tương tác với giáo viên bản ngữ cùng phương pháp học tập thú vị giúp học sinh phát triển tiếng Anh tự nhiên như trẻ em bản xứ. 

Quý phụ huynh quan tâm vui lòng gọi đến 0774 588 988 (Cô Linh) hoặc để lại thông tin tại ĐÂY để được tư vấn về học phí và chương trình học

Bài viết liên quan