4 Sai lầm cần tránh khi tìm trường mầm non quốc tế tại TPHCM

Cha mẹ nào cũng muốn tìm trường tốt nhất cho con theo học. Dưới đây là 4 sai lầm cần tránh khi chọn trường mầm non quốc tế tại TPHCM. 

sai lam can tranh khi tim truong mam non quoc te tai tphcm

Xu hướng cho con học tại Trường mầm non quốc tế tại TPHCM

Hiện nay, ngày càng có nhiều phụ huynh quan tâm đến việc cho con học tại trường quốc tế ngay từ bậc học mầm non. Vì thế, các trường mầm non quốc tế cũng xuất hiện ngày càng nhiều.

Đặc biệt tại các đô thị lớn như Hà Nội, TPHCM, có quá nhiều lựa chọn dành cho phụ huynh khi tìm trường. Để chọn được một trường mầm non phù hợp là không hề dễ dàng. Càng quan trọng hơn khi con còn quá nhỏ, cần được quan tâm và chăm sóc. 

Chính vì thế, dù học phí cao hơn gấp nhiều lần so với trường công lập, nhiều phụ huynh vẫn cố gắng cho con học trường quốc tế. Tuy nhiên, để tránh mắc phải sai lầm khi chọn trường, phụ huynh cần lưu ý những điều sau đây.

4 Sai lầm khi chọn trường mầm non quốc tế tại TPHCM 

Học sinh không được quan tâm  

Đây là sai lầm lớn nhất khi chọn trường mầm non cho con. Không chỉ trường công mà ở cả các trường quốc tế. 

Phụ huynh thường có xu hướng tin tưởng hoàn toàn vào nhà trường mà không theo dõi hoặc kiểm tra thường xuyên. Điều này dẫn đến tình trạng học sinh không được quan tâm, bị cô giáo la mắng hay thậm chí bạo hành. 

Nhiều câu chuyện đau lòng đã xảy ra. Vì vậy, phụ huynh nên đến trực tiếp tham quan trường, trò chuyện với giáo viên nhiều hơn và thường xuyên theo dõi tình hình của con trong những ngày đầu đi học. 

Trẻ không muốn đến trường  

Một thực trạng khác là con trẻ sợ phải đến trường mỗi ngày. Mất đi động lực và niềm vui học tập. Điều này có thể đến từ nhiều nguyên nhân như phương pháp học không thú vị, bị bạn đánh ở trường, cô giáo không quan tâm đến trẻ, …

Một ngôi trường tốt là nơi nơi học sinh được học tập và tự do khám phá những điều mới mẻ mỗi ngày. Phụ huynh có thể quan sát học sinh khi đến tham quan trường để hiểu rõ hơn.

>> Tại Sao Bé Sợ Đi Nhà Trẻ? 

Trẻ học tiếng Anh một cách máy móc

Giỏi tiếng Anh là một trong những lý do khiến phụ huynh chọn trường quốc tế cho con. Thế nhưng, đối với trẻ nhỏ, việc học tiếng anh không giống như người lớn. 

Đến tận bây giờ, một số trường vẫn giữ cách học sao chép. Tức là giáo viên đọc như thế nào thì học sinh thuộc lòng như thế đấy. Cần lưu ý rằng cách học này không giúp trè phát triển khả năng ngôn ngữ tự nhiên.

Thiếu chương trình rèn luyện kỹ năng sống

Các chương luyện kỹ năng sống cũng là một phần thiết yếu mà học sinh cần được rèn luyện. Đặc biệt tại các nước phát triển ở Châu Âu, kỹ năng sống luôn được đặt lên hàng đầu. 

Rèn luyện kỹ năng sống giúp trẻ có lối sống chủ động, tích cực, hình thành các thói quen tốt ngay từ nhỏ như tự lập, cảm xúc xã hội, tư duy phản biện, …Tuy nhiên, nhiều phụ huynh lại bỏ qua yếu tố này khi tìm trường mầm non cho con tại TPHCM. 

>>3 Lý Do Cần Giáo Dục Kỹ Năng Cho Trẻ Ngay Từ Lứa Tuổi Mầm Non

Tư vấn chọn trường mầm non quốc tế tốt tại TPHCM 

Trường mầm non Việt Anh với chương trình học hoàn toàn bằng tiếng Anh . Học với giáo viên nước ngoài với thời lượng 100% (ngoại trừ môn tiếng Việt) giúp trẻ nói tiếng Anh tự nhiên như người bản xứ. 

Phương pháp học tập chủ động giúp trẻ hình thành thói quen sống có kế hoạch và tự lập. Trẻ được tự do lựa chọn các hoạt động yêu thích, tự lên kế hoạch, thực hiện và chiêm nghiệm với sự hỗ trợ của người lớn.  

Bên cạnh đó, cơ sở vật chất hiện đại đáp ứng tốt các nhu cầu học tập, sinh hoạt và vui chơi của trẻ. Nhà trường đã đầu tư toàn diện cả không gian ngoài trời với hồ bơi, sân chơi, hố cát,… và trong nhà với các phòng chức năng hiện đại để tạo điều kiện tối ưu cho sự phát triển của học sinh. 

Quý phụ huynh quan tâm vui lòng gọi đến 0774 588 988 (Cô Linh) hoặc để lại thông tin tại ĐÂY để được tư vấn từ bộ phận tuyển sinh của Trường.

Bài viết liên quan