5 đặc điểm ở một đứa trẻ thông minh mà ba mẹ nên biết

Một đứa trẻ có 5 đặc điểm sau sẽ là một đứa trẻ thông minh, có tố chất hơn người.

5 đặc điểm ở một đứa trẻ thông minh mà ba mẹ nên biết

1/ Trẻ học mọi điều một cách dễ dàng

Thật chất đây là một đặc điểm ở trẻ mà chúng ta dễ dàng nhận biết. Những đứa trẻ chỉ cần nói qua một lần đã hiểu, chỉ cần nhìn thấy một lần và có thể bắt chước y hệt… Những dấu hiệu này cho thấy chúng thật sự là một đứa trẻ đầy tiềm năng.

5 đặc điểm ở một đứa trẻ thông minh

2/ Có tố chất về ngôn ngữ

Con có thể nói những câu và những từ ngữ có độ khó cao, những câu mà ba mẹ chưa từng dùng trước mặt con. Đây cũng là biểu hiện của sự thông minh ở một đứa trẻ.

Điều này chứng tỏ chúng có khả năng tiếp thu những lời nói của người khác, ghi nhớ và lặp lại chúng vào đúng tình huống.

Và thường những đứa bé này biết nói sớm. Khi những đứa trẻ khác còn bi bô tập nói, những bé này đã có thể hát hay nói được những câu dài. Tuy nhiên suy nghĩ của trẻ vẫn còn rất non nớt, nhiều khi con không ý thức được câu nói của mình có phù hợp hay không, có chuẩn quy tắc đạo đức ứng xử hay chưa, cha mẹ cần uốn nắn trẻ.

3/ Trẻ có những quy tắc riêng

Một đứa trẻ có tố chất hơn người cũng thường đưa ra những quy tắc riêng chúng áp dụng và thực hiện theo những quy tắc của mình và muốn mọi người xung quanh cũng tuân thủ theo.

Có thể nhận biết đặc điểm qua cách các bé sắp xếp đồ đạc cá nhân của mình, cách chúng giải quyết vấn đề hay làm bài tập…

4/ Trẻ có độ tập trung cực cao

Rất khó để tìm thấy điều này ở một đứa trẻ và nếu con bạn có sự tập trung cao độ thì đứa trẻ này thật sự rất khác biệt. Thông thường, những đứa trẻ rất dễ bị xoa nhãng, thiếu tập trung khi làm một việc mà chúng không hứng thú, chẳng hạn như học bài.

Tuy nhiên vẫn có những đứa trẻ có một độ tập trung cao mà nhiều bố mẹ bất ngờ. Chúng chú tâm nhiều vào hoạt động mà chúng đang thực hiện. 

5/ Tò mò và rất hay hỏi

Những đứa trẻ có một sự tò mò lớn với thế giới xung quanh chúng và hay đặt câu hỏi cho người lớn thật sự là một đứa trẻ thông minh. Đôi khi, nhiều người vẫn thường khó chịu và gạt bỏ những câu hỏi của trẻ, điều này sẽ khiến chúng cảm thấy khó chịu và đặt một dấu chấm hỏi rất lớn.

Khi con bạn là một đứa trẻ hay tò mò hãy dùng hết sự bình tĩnh, nhẫn nại để giải thích và cùng trẻ khám phá thêm những điều mà chúng chưa được sáng tỏ.

Hy vọng với những chia sẻ trên, các bậc phụ huynh có thể nhận biết sớm con mình là một đứa trẻ thông minh, có tố chất và có những định hướng giáo dục phù hợp cho chúng.

Trường mầm non giúp trẻ phát triển trí thông minh tối ưu

Cơ sở vật chất tốt 

Cơ sở vật chất đáp ứng sự phát triển toàn diện của trẻ em ở lứa tuổi mầm non, để các bé có thể học tập, vui chơi và thể thao tại trường. Trường có hệ thống camera an ninh giúp phụ huynh yên tâm khi cho con theo học tại trường. 

Phương pháp học tập thú vị 

Cách học tập thú vị khiến học sinh chủ động đòi đến trường mỗi ngày. Phương pháp học tập chủ động giúp trẻ được tự do lựa chọn các hoạt động rồi tự mình lên kế hoạch, thực hiện và chiêm nghiệm lại kết quả với sự hỗ trợ của người lớn.

Học tiếng Anh như cách của trẻ em bản ngữ

Rộn ràng Ngày hội Gia đình mầm non Việt Anh

Việc học tập 100% bằng tiếng Anh (ngoại trừ môn tiếng Việt) trước cả khi biết viết giúp học sinh học tiếng Anh như trẻ em bản ngữ, nhờ vậy, phát âm và phản xạ tốt hơn so với người lớn.

Tìm hiểu thông tin về học phí và chương trình học 

Quý phụ huynh quan tâm đến học phí và chương trình học vui lòng gọi đến số 0916 961 409 (Cô Tú) hoặc để lại thông tin tại ĐÂY để được tư vấn và hỗ trợ.

___________________

Trường Mầm Non Việt Anh – Học Tiếng Anh Như Trẻ Em Bản Xứ 

📍 Địa chỉ: 573 Lê Đức Thọ, Phường 16, Quận Gò Vấp, TPHCM.

☎ Hotline: 091 696 14 09

🌎 Website: https://mamnonvietanh.edu.vn/

💌 Email: mamnon@truongvietanh.com

#mamnonvietanhgovap #mamnonquocte #mamnonsongngu #mamnontuthuc 

Bài viết liên quan