Bí quyết nuôi dạy tố chất lãnh đạo trong con ngay từ nhỏ

Không phải đứa trẻ nào cũng có tố chất lãnh đạo ngay từ nhỏ. Các bậc phụ huynh nên nắm giữ bí quyết nuôi dạy tố chất tuyệt vời này trong con.

Bí quyết nuôi dạy tố chất lãnh đạo trong trẻ

1/ Dạy con sẵn sàng tách biệt

Một người lãnh đạo giỏi là người dám đương đầu với thử thách, là người có sự tự tin, dũng cảm và cương quyết với quyết định của mình. Họ đặt ra tiêu chuẩn để người khác vươn tới. Đó là sự khác biệt giữa một nhà lãnh đạo và đám đông.

Trở thành một phần của đám đông có thể mang lại cảm giác an toàn. Nhưng lãnh đạo đòi hỏi bản lĩnh để bước ra khỏi nơi không an toàn, bước ra khỏi ranh giới của bản thân.

2/ Dạy con trở thành một người đáng tin cậy

Một nhà lãnh đạo giỏi là một người được mọi người tín dụng và khiến nhiều người tin tưởng. Điều đó đòi hỏi một người phải tuân thủ lời hứa một cách nhất quán, cẩn thận trong lời nói và luôn nói sự thật.

Các bậc phụ huynh cần dạy con trở thành một người thành thật, giữ chữ tín với mọi người xung quanh. Đây cũng là những đức tính tốt mà con nên học tập và rèn luyện.

3/ Dạy con xác định thực tế

Trong cuốn sách Nghệ thuật lãnh đạo, Max Dupree đã viết rằng trách nhiệm đầu tiên của mọi nhà lãnh đạo là xác định thực tế. Sự thật có thể khó đối mặt đặc biệt là sự thật về bản thân chúng ta.

Một nhà lãnh đạo thực sự nhìn nhận bản thân như con người thực của anh ta (cả mặt tốt và mặt xấu) chứ không phải cách anh ta muốn được nhìn nhận.

4/ Dạy con lãnh đạo bản thân

Lãnh đạo bản thân là có nhận thức đúng đắn về việc con sẽ là ai, con có thể làm gì, con sẽ đi đâu cùng với những ảnh hưởng của kỹ năng giao tiếp, tình cảm và hành vi trên con đường con đã chọn.

Kỹ năng lãnh đạo bản thân ở thời đại ngày nay rất quan trọng. Con biết cách xây dựng bản thân trở nên hoàn thiện hơn ở mọi mặt. Điều này giúp con bạn trở nên khác biệt và thích ứng dễ dàng hơn với một thời kỳ đầy biến động như bây giờ.

Con sẽ biết cách quản lý những điều như:

  • Quản lý cảm xúc
  • Quản lý thời gian
  • Ưu tiên các công việc quan trọng
  • Quản lý suy nghĩ
  • Quản lý lời nói
  • Quản lý năng lượng của bản thân

Tố chất lãnh đạo là một tố chất tuyệt vời mà hầu hết ai cũng muốn sở hữu nó. Tuy nhiên, để có được tố chất này các bậc phụ huynh nên dạy trẻ  rèn luyện trí thức, đạo đức và phẩm chất cho mình.

Lựa chọn môi trường học hiệu quả để con phát triển tố chất lãnh đạo

Cơ sở vật chất tốt 

Cơ sở vật chất đáp ứng sự phát triển toàn diện của trẻ em ở lứa tuổi mầm non, để các bé có thể học tập, vui chơi và thể thao tại trường. Trường có hệ thống camera an ninh giúp phụ huynh yên tâm khi cho con theo học tại trường. 

Phương pháp học tập thú vị 

Cách học tập thú vị khiến học sinh chủ động đòi đến trường mỗi ngày. Phương pháp học tập chủ động giúp trẻ được tự do lựa chọn các hoạt động rồi tự mình lên kế hoạch, thực hiện và chiêm nghiệm lại kết quả với sự hỗ trợ của người lớn.

Học tiếng Anh như cách của trẻ em bản ngữ

Rộn ràng Ngày hội Gia đình mầm non Việt Anh

Việc học tập 100% bằng tiếng Anh (ngoại trừ môn tiếng Việt) trước cả khi biết viết giúp học sinh học tiếng Anh như trẻ em bản ngữ, nhờ vậy, phát âm và phản xạ tốt hơn so với người lớn.

Tìm hiểu thông tin về học phí và chương trình học 

Quý phụ huynh quan tâm đến học phí và chương trình học vui lòng gọi đến số 0916 961 409 (Cô Tú) hoặc để lại thông tin tại ĐÂY để được tư vấn và hỗ trợ.

___________________

Trường Mầm Non Việt Anh – Học Tiếng Anh Như Trẻ Em Bản Xứ 

Địa chỉ: 573 Lê Đức Thọ, Phường 16, Quận Gò Vấp, TPHCM.

Hotline: 091 696 14 09

Website: https://mamnonvietanh.edu.vn/

Email: mamnon@truongvietanh.com

#mamnonvietanhgovap #mamnonquocte #mamnonsongngu #mamnontuthuc 

Bài viết liên quan