Điều gì là quan trọng nhất khi chọn trường mầm non cho con?

Nhiều phụ huynh băn khoăn không biết nên chọn trường mầm non cho con dựa trên những tiêu chí nào ? Và điều gì là quan trọng nhất khi chọn trường cho con? Hãy cùng tham khảo trong bài viết.   

Điều gì là quan trọng nhất khi chọn trường mầm non cho con. Ảnh 1.

Đặc điểm tâm lý trẻ mầm non

Ở mỗi giai đoạn phát triển, trẻ đều có những đặc điểm tâm sinh lý riêng. Vì thế, để có thể tìm được môi trường tốt, phù hợp với con, hãy cùng điểm qua một số đặc điểm của trẻ ở độ tuổi mầm non. 

 • Độ tuổi của trẻ chính thức đến lớp mầm non là 3-5 tuổi. Tuy nhiên, hiện nay vẫn có một số trường nhận trẻ ở độ tuổi nhỏ hơn (Từ 12 tháng).
 • Đây là giai đoạn trí não trẻ phát triển rất nhanh. Trẻ bắt đầu muốn khám phá và tìm hiểu mọi thứ. 
 • Ở giai đoạn này, trẻ thường hỏi rất nhiều do sự tò mò về thế giới xung quanh. 
 • Trẻ học bằng cách quan sát và thử nghiệm các ý tưởng mà chưa nhận nhận thức rõ ràng kết quả. 
 • Trẻ muốn tự làm mọi thứ và giúp đỡ người khác. 
 • Trẻ học và thực hành các kỹ năng sống thông qua việc vui chơi
 • Tình trạng khủng hoảng tâm lý tuổi lên 3 khi có sự thay đổi đột ngột về môi trường 

Nên chọn trường mầm non cho con dựa trên những tiêu chí nào?  

Dựa vào các đặc điểm tâm lý của trẻ ở độ tuổi mầm non, có thể đưa ra một số tiêu chí để phụ huynh tham khảo khi chọn trường cho con như sau: 

 • Cơ sở vật chất đầy đủ, an toàn cho trẻ 
 • Giáo viên có kinh nghiệm chăm trẻ 
 • Chương trình học đa dạng: kiến thức, kỹ năng, ngôn ngữ, thể chất, năng khiếu …
 • Phương pháp giáo dục
 • Chế độ dinh dưỡng 

Chọn trường mầm non cho con: điều gì là quan trọng nhất? 

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc học của trẻ khi ở trường mầm non. Trong đó, nhiều phụ huynh thường chú trọng đến cơ sở vật chất mà bỏ qua một yếu tố quan trọng khác. Đó chính là phương pháp giáo dục. 

Tại sao phương pháp giáo dục lại đóng vai trò quan trọng? Bởi vì phương pháp giáo dục quyết định sự hình thành tính cách và nền tảng tư duy cho trẻ ngay từ những năm đầu đời. 

Tại Trường Mầm Non Việt Anh, phương pháp học tập chủ động được áp dụng trong chương trình học. Học sinh được tự lên kế hoạch, thực hiện các hoạt động do mình lựa chọn và chiêm nghiệm chúng với sự hỗ trợ của người lớn trong một môi trường dân chủ.

Thông qua đó, học sinh hình thành thói quen sống chủ động, tích cực. Trẻ biết cách lên kế hoạch và rút ra bài học, chiêm nghiệm lại kết quả. Trẻ trở nên độc lập, có trách nhiệm và tự tin – sẵn sàng bước vào tiểu học và chuẩn bị kiến thức cho cuộc sống. Quan trọng hơn, chính phương pháp học thú vị khiến trẻ cảm thấy vui thích và hạnh phúc khi đến trường mỗi ngày. 

Giáo dục sớm để đánh thức thiên tài trong con 

Thấu hiểu tầm quan trọng của việc định hướng và giáo dục sớm, Trường Mầm Non Việt Anh tổ chức chương trình hội thảo trực tuyến nhằm cung cấp những thông tin hữu ích cho phụ huynh.  

Với chủ đề “Giáo dục sớm để đánh thức thiên tài trong con”, chương trình hội thảo sẽ gợi mở những lầm tưởng của phụ huynh trong quá trình nuôi dạy con. Đồng thời, cung cấp thêm những kiến thức để giúp phụ huynh dễ dàng hơn trong việc chọn trường.

Quý phụ huynh quan tâm vui lòng liên hệ 0774 588 988 (Cô Linh) hoặc đăng ký tại ĐÂY để nhận thư mời tham dự. 

Bài viết liên quan