Không nên trách mắng con những điều này để không làm con tổn thương

Những điều sau đây nếu xảy ra trong quá trình nuôi dạy con thì không nên trách mắng để không làm con tổn thương mà các bậc phụ huynh nên biết.

Những lúc không nên trách con trẻ – bí quyết không làm con tổn thương

Không trách con cái kém cỏi

Chúng ta đều không hoàn hảo, và con trẻ cũng vậy. Năng khiếu và trí thông minh của mỗi người là khác nhau, có người mạnh ở lĩnh vực này nhưng cũng có người mạnh ở lĩnh vực khác.

Ba mẹ không nên áp đặt con cái phải giỏi theo điều mình mong muốn, cần tìm hiểu thế mạnh của con và phát triển nó. 

Không trách con vì những chuyện ngoài ý muốn

Trẻ con đôi khi còn vụng về, các con không cố tình làm hư hỏng đồ đạc hay chẳng may bị vấp té, bị thương… Ba mẹ không nên trách con nếu những trường học ngoài ý muốn xảy ra.

Không trách con cái hỏi nhiều

Trẻ con có tính tò mò rất lớn, việc con trẻ hay đặt câu hỏi và đặc biệt những câu hỏi có nội dung lặp đi lặp lại khiến người lớn khó chịu. Ở những lúc như thế này, ba mẹ không nên trách con mà thay vào đó cần bình tĩnh và trả lời.

Không nên mắng con ở những trường hợp sau

Không mắng con ở nơi đông người, nơi công cộng

Việc mắng con ở nơi đông người sẽ làm ảnh hưởng đến lòng tự trọng của con. Ba mẹ cần giữ bình tĩnh và không nên dùng lời lẽ nặng nề với chúng. Sau khi về nhà, ba mẹ có thể khuyên dạy con kỹ càng hơn.

Không mắng khi con đã biết lỗi

“Đánh kẻ chạy đi không ai đánh kẻ chạy lại”, vì thế nếu trẻ đã biết lỗi và nhận lỗi thì ba mẹ nên bỏ qua cho con. Nhiều người vì nóng giận mà dù con đã nhận lỗi vẫn tiếp tục mắng trẻ, trẻ sẽ thấy buồn và tổn thương.

Không mắng khi con đang buồn

Những lời phê bình lúc này sẽ chỉ càng làm tâm trạng con bạn xấu đi, tạo thêm áp lực tinh thần cho trẻ. Những áp lực ấy nếu không được giải tỏa kịp thời có thể sẽ dẫn đến những hậu quả khó lường về sau.

“Học tiếng Anh như trẻ em bản xứ” cùng mầm non Việt Anh

Với triết lý lấy học sinh làm trung tâm, Trường mầm non Việt Anh được xây dựng với sứ mệnh tạo nên môi trường giáo dục vui vẻ và thực dụng cho học sinh. 

Mầm non Việt Anh áp dụng phương pháp học tập chủ động (Active Learning). Học sinh được tự lên kế hoạch, thực hiện các hoạt động do mình lựa chọn và chiêm nghiệm chúng với sự hỗ trợ của người lớn trong một môi trường dân chủ.

3 Lý do lựa chọn trường Mầm Non Việt Anh 

Cơ sở vật chất tốt 

Cơ sở vật chất đáp ứng sự phát triển toàn diện của trẻ em ở lứa tuổi mầm non, để các bé có thể học tập, vui chơi và thể thao tại trường. Trường có hệ thống camera an ninh giúp phụ huynh yên tâm khi cho con theo học tại trường. 

Phương pháp học tập thú vị 

Cách học tập thú vị khiến học sinh chủ động đòi đến trường mỗi ngày. Phương pháp học tập chủ động giúp trẻ được tự do lựa chọn các hoạt động rồi tự mình lên kế hoạch, thực hiện và chiêm nghiệm lại kết quả với sự hỗ trợ của người lớn.

Học tiếng Anh như cách của trẻ em bản ngữ

Rộn ràng Ngày hội Gia đình mầm non Việt Anh

Việc học tập 100% bằng tiếng Anh (ngoại trừ môn tiếng Việt) trước cả khi biết viết giúp học sinh học tiếng Anh như trẻ em bản ngữ, nhờ vậy, phát âm và phản xạ tốt hơn so với người lớn.

Tìm hiểu thông tin về học phí và chương trình học 

Quý phụ huynh quan tâm đến học phí và chương trình học vui lòng gọi đến số 0916 961 409 (Cô Tú) hoặc để lại thông tin tại ĐÂY để được tư vấn và hỗ trợ.

Bài viết liên quan