Kinh nghiệm tìm trường mầm non tốt ở quận Gò Vấp

Trường mầm non là môi trường ảnh hưởng rất nhiều đến việc hình thành nhân cách của con sau này. Vì vậy mầm non là bậc học được rất nhiều phụ huy cân nhắc khi lựa chọn trường cho con. Sau đây là kinh nghiệm tìm trường mầm non tốt ở Gò Vấp dành cho phụ huynh có con chuẩn bị đi nhà trẻ.

Kinh nghiệm tìm trường mầm non tốt ở quận Gò Vấp

Với việc nhiều mô hình trường xuất hiện cùng đa dạng cơ hội lựa chọn, tìm trường mầm non cho con hiện nay cũng là trăn trở của nhiều gia đình. Cùng tham khảo kinh nghiệm tìm trường mầm non tốt ở Gò Vấp trong bài viết sau đây để hiểu thêm một số tiêu chí lựa chọn cho trẻ nhé! 

Kinh nghiệm tìm trường mầm non tốt ở quận Gò Vấp dành cho phụ huynh

Ở giai đoạn thuộc độ tuổi mầm non, điều mà các con cần là được chăm sóc, được yêu thương, được khám phá thế giới trong một môi trường giao tiếp lành mạnh và có thể phát triển các kỹ năng xã hội một cách toàn diện. Vì thế, phụ huynh cần quan tâm các tiêu chí sau ở một trường mầm non để lựa chọn được ngôi trường đáp ứng đủ các yêu cầu tối thiểu cho con mình.

Chọn trường mầm non theo nhu cầu của trẻ

Mỗi trẻ em là một cá thể riêng biệt khác nhau vì vậy, tính cách và thiên hướng của con là điều quan trọng nhất cần xem xét khi chọn một trường mầm non phù hợp.

Địa điểm trường mầm non thuận tiện

Việc trẻ đi học bằng xe đưa đón của nhà trường không còn xa lạ trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, trường học gần nhà hoặc nơi làm việc sẽ giúp phụ huynh tiết kiệm tối đa thời gian đưa bé đến trường mà không ảnh hưởng nhiều đến công việc hay sinh hoạt. 

Đội ngũ giáo viên của trường mầm non

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng trẻ sẽ phát triển tốt hơn nếu nhận được sự chăm sóc chu đáo từ giáo viên. Giáo viên cũng chính là người sẽ thay bạn rèn cho các con nề nếp sinh hoạt hằng ngày, hãy đảm bảo là giáo viên không đánh đập, xúc phạm trẻ trong bất kỳ trường hợp nào. Và phụ huynh cũng cần xem xét tính cách của con để tìm những giáo viên phù hợp nhằm giúp con dễ dàng phát huy khả năng của bản thân và rèn luyện một cách tích cực.

Đánh giá cơ sở vật chất trường, lớp học

Phụ huynh nên tham quan trường trước khi quyết định cho trẻ theo học. Hãy nhìn vào các lớp học để kiểm tra sự sạch sẽ, kiểm tra các đồ dùng của trẻ, kiểm tra khu vui chơi của trẻ như: Đồ chơi, sách, khăn mặt, ly uống nước, đồ đạc của con… Sân chơi ngoài trời cũng là điều kiện vô cùng quan trọng và tạo điều kiện để con bạn phát triển tốt nhất.

Vấn đề bếp ăn và an toàn vệ sinh thực phẩm của trường

Hãy chắc chắn rằng cha mẹ có thể biết chính xác con bạn ăn những gì trong ngày. Đồng thời, hãy hỏi con bạn về lượng thực phẩm bé được cung cấp ở từng bữa để tham khảo xem bữa ăn của trẻ có phong phú và đủ chất không. Và dựa trên cơ sở đó phụ huynh có thể đánh giá được chất lượng bữa ăn và các nhóm thực phẩm có được phân bổ đều, đa dạng hay không.

Gợi ý tìm trường mầm non tốt ở quận Gò Vấp

Trường mầm non Việt Anh với chương trình học hoàn toàn bằng tiếng Anh. Học với giáo viên nước ngoài với thời lượng 100% (ngoại trừ môn tiếng Việt) giúp trẻ nói tiếng Anh tự nhiên như người bản xứ. 

Phương pháp học tập chủ động giúp trẻ hình thành thói quen sống có kế hoạch và tự lập. Trẻ được tự do lựa chọn các hoạt động yêu thích, tự lên kế hoạch, thực hiện và chiêm nghiệm với sự hỗ trợ của người lớn.  

Bên cạnh đó, cơ sở vật chất hiện đại đáp ứng tốt các nhu cầu học tập, sinh hoạt và vui chơi của trẻ. Nhà trường đã đầu tư toàn diện cả không gian ngoài trời với hồ bơi, sân chơi, hố cát,… và trong nhà với các phòng chức năng hiện đại để tạo điều kiện tối ưu cho sự phát triển của học sinh. 

Quý phụ huynh quan tâm vui lòng gọi đến 0774 588 988 (Cô Linh) hoặc để lại thông tin tại ĐÂY để được tư vấn từ bộ phận tuyển sinh của Trường.

>> Điều Gì Là Quan Trọng Nhất Khi Chọn Trường Mầm Non Cho Con?

Bài viết liên quan