LỢI ÍCH CỦA VIỆC HỌC TIẾNG ANH SỚM VỚI TRẺ MẦM NON

Khi Tiếng Anh ngày nay đã trở thành ngôn ngữ chung của toàn thế giới; và ngày càng nhiều các bé có thể sử dụng Tiếng Anh lưu loát từ khi còn nhỏ, thì nhu cầu cho con rèn luyện tiếng Anh từ độ tuổi mầm non trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết với nhiều phụ huynh. Hãy cùng phân tích những điểm ích lợi khi cho bé mầm non học học Tiếng Anh từ sớm nhé! 

Trẻ mầm non trong giai đoạn từ 3-6 tuổi, đây là độ tuổi mà trẻ như một tờ giấy trắng và bất kì điều gì được hướng dẫn trẻ cũng luôn sẵn sàng tiếp thu cùng bắt chước theo. Điều đó khiến não bộ của trẻ luôn trong trạng thái sẵn sàng tìm hiểu mọi thứ và hành động bắt chước cách phát âm, cách nói chuyện, đọc từ vựng… sẽ giúp trẻ quen với những việc đó cũng như ghi nhớ lâu hơn. Trẻ mầm non nhiều bạn đã có thể nói chuyện Tiếng Anh được với ba mẹ những câu đơn giản vì đã từng được nghe thầy cô giảng dạy và dễ dàng lặp lại. 

Việc học Tiếng Anh từ độ tuổi mầm non sẽ giúp các em tiếp xúc với ngôn ngữ sớm, tạo nên sự quen thuộc và tự nhiên đối với Tiếng Anh. Não các em sẽ tự động lặp lại, ghi nhớ, kích thích các em nói chuyện bằng Tiếng Anh mỗi ngày để dần tạo nên thói quen, phản xạ cho đến khi các em lớn, Tiếng Anh đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mình.

Não bộ của trẻ mầm non chỉ đang tiếp nhận một ngôn ngữ chính là tiếng Việt, trong giai đoạn này khi có thêm một ngôn ngữ nữa, não cũng sẽ tiếp thu và tư duy nó như một ngôn ngữ quen thuộc giống Tiếng Việt. Khác với việc khi lớn, não đã nhận thức được đây là học một ngoại ngữ mới và buộc bản thân phải cố gắng để học và hiểu được ngoại ngữ này chứ không tiếp thu, rèn luyện một cách tự nhiên như ngôn ngữ mẹ đẻ. 

Tiếp xúc với Tiếng Anh từ bé giúp các em học phát âm và nghe trong thời gian dài, hình thành nên sự quen thuộc và dễ dàng bắt chước theo cũng như nghe được khẩu âm của thầy cô người bản xứ. Nhất là với những trẻ mầm non được học trong môi trường quốc tế, tiếp xúc với thầy cô giáo nước ngoài nhiều thì kỹ năng nghe và phát âm đôi khi còn chuẩn hơn một số bạn học sinh lớp lớn rất nhiều. 

Phương pháp dạy Tiếng Anh của trẻ mầm non chủ yếu là vừa học vừa chơi, các em được tham gia các hoạt động vui học Tiếng Anh, được giao tiếp cùng bạn bè và thầy cô để rèn luyện khả năng giao tiếp. Nhờ đó mà các em sẽ mạnh dạn hơn trong việc kết giao cùng những bạn bè mới, sẵn sàng nói chuyện với thầy cô khi các em cần bày tỏ. Đồng thời sẽ giúp các em trở nên nhanh nhẹn, tự tin, hoạt bát trong học tập không chỉ là Tiếng Anh mà còn với nhiều môn học khác nữa. 

Có rất nhiều ngôi trường Mầm non đang bắt đầu dạy Tiếng Anh cho các bé nhưng trường Mầm non Việt Anh không xem đây là dạy học, đối với nhà trường đây là giúp các em được tiếp xúc với Tiếng Anh một cách tự nhiên như ngôn ngữ. Tiếng Anh trở thành một phần thân thuộc trong cuộc sống của các em như ngôn ngữ Tiếng Việt và các cô trường Việt Anh là người giúp kích thích não bộ các em nhận ra điều đó. Với phương pháp dạy Tiếng Anh vừa học vừa chơi, các em sẽ được nói chuyện cùng các giáo viên người bản xứ, đọc và hát các bài hát Tiếng Anh mỗi ngày. Đồng thời các giáo viên sẽ nói chuyện song ngữ với các em, để cả vốn Tiếng Việt và Tiếng Anh của các em được song song phát triển. 

Trường Mầm non Việt Anh còn áp dụng nhiều phương pháp giảng dạy mới lạ như Đa độ tuổi, Plan-Do-Review, Tích hợp nội dung và ngôn ngữ, Tích hợp liên môn… Song song với đó là chương trình Giáo dục kỹ năng cảm xúc và xã hội, Giáo dục thể chất, Tư duy logic… để các em vừa được học về kiến thức, vừa phát triển nhân cách đạo đức. Với sứ mệnh “Tạo ra môi trường học tập vui vẻ và thực dụng”, Nhà trường luôn ưu tiên hàng đầu về môi trường giáo dục và giảng dạy cho học sinh, để các em luôn đặt niềm tin và sự gửi gắm vào nhà trường. 

_________________________________

Phụ huynh và học sinh có thể tìm hiểu thêm về Trường Việt Anh thông qua: 

Website: https://truongvietanh.com/ 

Gò Vấp: 160/72 Phan Huy Ích, P.12, Q.Gò Vấp, TPHCM.

Phú Nhuận: 269A Nguyễn Trọng Tuyển, P.10, Q. Phú Nhuận, TPHCM.

Bình Tân: số 7 đường 38A, P. Tân Tạo, Q. Bình Tân, TP.HCM.

Cơ Sở Mầm Non:  573 Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, TPHCM.

Hotline: 0916 961 409 (cô Cẩm Tú)

Bài viết liên quan