Nếu một ngày nào đó con trưởng thành…

Một ngày nào đó con sẽ trưởng thành, con rời xa vòng tay cha mẹ. Điều mà cha mẹ luôn hy vọng nhưng sao đôi lúc nghĩ đến, mẹ lại thấy cay mắt thế này…

Làm cha mẹ – một quá trình dài, gian nan đầy hạnh phúc

“Bao ngày mẹ ngóng, bao ngày mẹ trông, bao ngày mẹ mong con chào đời…”

Chắc hẳn khi nghe tin mình trở thành mẹ, rất nhiều người sẽ cảm thấy bồi hồi, hạnh phúc. Cái cảm giác đặc biệt ấy sẽ chiếm trọn trái tim cho đến mãi về sau.

Trải qua cái khoảng thời gian “9 tháng 10 ngày”, mẹ đón nhận và được ôm lấy con trong vòng tay. Niềm hạnh phúc này, cả mẹ và cha đều sung sướng đến tột cùng.

Và biết bao nhiêu kỷ niệm sau đó, trong quá trình con trưởng thành, bao cảm xúc vui, buồn,… mẹ được trải nghiệm. Qua những lần như thế, mẹ đã hiểu được bà ngoại đã phải rộng lượng và yêu mẹ đến nhường nào.

Biết bao lần mẹ nổi giận vì con hư, biết bao lần mẹ hạnh phúc vì con hoàn thành một điều gì đó… Làm mẹ thật khó, đó là một quá trình dài. Tuy nhiều khó khăn nhưng đầy hạnh phúc.

Một ngày nào đó con sẽ rời xa vòng tay mẹ

Và một ngày nào đó, con sẽ rời xa vòng tay của cha mẹ và tập bước đi trên chính đôi chân của mình. Nhưng sao mẹ vẫn thấy con vẫn còn bé nhỏ như ngày nào.

Nếu ngày đó xảy ra, con hãy biết rằng thế giới ngoài kia chưa bao giờ nhẹ nhàng như con ở cạnh cha mẹ. Con cần phải học cách chấp nhận thất bại, con cần học cách kiên nhẫn, con cần phải thanh liêm, chính trực dù có bao lời dụ dỗ đi nữa…

Có rất nhiều điều con phải học, con phải chiêm nghiệm và tìm thấy bài học cho chính mình. Khi con vượt qua nghịch cảnh, những cám dỗ… là khi đó con đã trưởng thành.

Và một ngày nào đó con sẽ làm cha mẹ, con sẽ hiểu hết được những cảm giác của mẹ những lúc trông thấy một bước trưởng thành của con. Phải chăng đó là lần đầu con cất tiếng “mẹ ơi”; phải chăng là lúc con khóc đến đau lòng chỉ vì đó là ngày đầu tiên con đi học; phải chăng đó là lúc con chủ động phụ giúp mẹ làm việc nhà…

Mẹ hy vọng con sẽ trở thành một người tốt, hoàn thiện nhân cách và đạo đức. Để sau này khi con cũng là cha mẹ, con có thể nuôi dạy tốt cho con của mình.

Một ngày nào đó, mẹ cũng sẽ già đi và không còn ở bên con để trông thấy con đi từng bước trên đoạn đường đời này nữa. Biết đâu, mẹ chẳng còn nhớ rõ từng khoảnh khắc về con nữa… Con đừng giận mẹ nhé! 

Và những lúc này đây, từng giây phút bên con chính là những thời khắc quý giá nhất cuộc đời của mẹ!

Bài viết liên quan