Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho trẻ mầm non

Mầm non là giai đoạn mà trẻ em dễ dàng ghi nhớ ngôn ngữ mới. Các bậc phụ huynh nên tìm hiểu phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho trẻ mầm non để giúp con trở nên giỏi hơn.

Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho trẻ mầm non

Ở tuổi mẫu giáo, trí nhớ không chủ định chiếm ưu thế (thường không đặt ra cho mình mục đích hay nhiệm vụ phải ghi nhớ một điều gì, mà việc ghi nhớ thường diễn ra một cách tự nhiên). 

Khi khối lượng trí nhớ tăng lên, bé có khả năng ghi nhớ tốt một lượng lớn những bài thơ, bài vè, từ ngữ tiếng Anh, các phép đếm, câu đố mà không cần phải có sự cố gắng.

Vì đây là lúc trẻ ghi nhớ theo cách tự nhiên, không có sự thúc đẩy nào nên chúng ta nên cẩn thận trong việc phát âm. Nếu trẻ phát âm sai từ nhỏ thì sau này rất khó để sửa lại.

Bên cạnh đó, một số bí quyết trong việc giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả hơn, có thể kể đến như:

Chơi cùng bé hiệu quả hơn cách dạy rập khuôn

Đừng cố dạy cho trẻ tiếp thu từ vựng mới theo cách dạy cố định, hay tuân thủ theo một giáo trình tiếng Anh nào. Bạn hãy tạo ra các sân chơi, trò chơi và lồng ghép từ vựng mới để trẻ ghi nhớ theo cách của chúng.

Cho bé tiếp xúc với hình ảnh và thực hành 

Giai đoạn đầu tuổi mẫu giáo, trí nhớ gắn liền với tính trực quan. Trẻ dễ nhớ và nhớ lâu nếu các em có hành động trực tiếp, tích cực với đối tượng và nhìn thấy trực tiếp trong khi hoạt động, chẳng hạn vật thật, tranh ảnh, mô hình; bị gây ấn tượng, có cảm xúc mạnh.

Vì thế, nếu chúng ta mong muốn các bé học tiếng Anh hiệu quả và thích thú nên cho bé tiếp xúc nhiều đến hình ảnh và thực hành cùng chúng. Đừng áp dụng lý thuyết khô khan vì nó chưa thật sự phù hợp với lứa tuổi này.

Phân biệt rạch ròi hai ngôn ngữ Anh – Việt

Nếu không phân biệt rõ ràng hai ngôn ngữ cho trẻ, các con dễ bị “rối loạn ngôn ngữ”. Khi nói tiếng Việt dễ chèn thêm tiếng Anh nếu con không nhớ được từ đó tiếng Việt là như thế nào.

Điều này sẽ hình thành thói quen nói chuyện không tốt cho con và con khó thay đổi nó khi lớn hơn.

Khen thưởng và khuyến khích trẻ

Vì các con còn rất nhỏ, các con luôn thích được khen ngợi và động viên. Vì thế, khi các con làm tốt, quý phụ huynh và các thầy cô đừng quên khen ngợi con nhé. Trong trường hợp, con phát âm sai hoặc không nhớ từ, hãy động viên con nhiều hơn, tiếp cho con thêm sức mạnh.

Gợi ý trường mầm non song ngữ giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả

Để có thể cho con tiếp xúc với các phương pháp học tiếng Anh hiệu quả hơn, lựa chọn mầm non song ngữ chất lượng cao là giải pháp của nhiều ba mẹ. 

Trường Mầm Non Việt Anh là một trong những trường mầm non giảng dạy chương trình tiếng Anh 100% tại quận Gò Vấp. Việc học tiếng anh toàn thời gian trong môi trường tương tác với giáo viên bản ngữ cùng phương pháp học tập thú vị giúp học sinh phát triển tiếng anh tự nhiên như trẻ em bản xứ.

Bên cạnh đó, cơ sở vật chất hiện đại đáp ứng tốt các nhu cầu học tập, sinh hoạt và vui chơi của trẻ. Nhà trường đã đầu tư toàn diện cả không gian ngoài trời với hồ bơi, sân chơi, hố cát,… và trong nhà với các phòng chức năng hiện đại để tạo điều kiện tối ưu cho sự phát triển của học sinh.

Bất kể khu vực nào tại trường, các con đều có thể trau dồi thêm tiếng Anh. Hơn thế nữa, các con được vui chơi, học tập theo cách ban sơ, tự nhiên và phù hợp với lứa tuổi của mình.

Trường Mầm Non Việt Anh luôn mong muốn mang đến niềm vui mỗi ngày cho trẻ khi đến trường. Quý phụ huynh cần hỗ trợ thông tin về học phí và chương trình học vui lòng gọi đến 0916 961 409 (Cô Tú) hoặc để lại thông tin tại ĐÂY để được tư vấn chi tiết.

>> 5 Lợi Ích Khi Cho Trẻ Học Tiếng Anh Ngay Từ Độ Tuổi Mầm Non

Bài viết liên quan