Tại sao bé sợ đi nhà trẻ? | Tâm lý trẻ mầm non

Bé có những biểu hiện “lạ” như hay khóc, sợ đến trường, thay đổi tính tình, hay giận dữ, dễ cáu gắt thường sau một thời gian đi nhà trẻ khiến nhiều phụ huynh hoang mang và lo lắng. Trong bài viết này, phụ huynh hãy cùng Trường Mầm Non Việt Anh tìm hiểu nguyên nhân và các giải pháp giải quyết tình trạng này nhé. 

Tại sao bé sợ đi nhà trẻ

Bé sợ đi nhà trẻ trong những ngày đầu đến trường 

Bé sợ đi học, đặc biệt là trong khoảng thời gian mới đi nhà trẻ có thể đến từ nhiều nguyên nhân. Trong đó nguyên nhân phổ biến nhất là do sự thay đổi môi trường đột ngột dẫn đến khủng hoảng tâm lý.

Trẻ vốn quen được vui chơi và bảo bọc trong vòng tay của ông bà, cha mẹ nên sẽ cảm thấy lo lắng và sợ hãi khi chưa quen với môi trường mới. Để khắc phục điều này, phụ huynh nên tập làm quen cho con sự tự lập một thời gian trước khi đi học, luôn bên cạnh con trong thời gian đầu đến lớp để trẻ cảm thấy yên tâm và dần thích nghi với môi trường mới. 

>> Cha Mẹ Nên Làm Gì Khi Con Bước Vào Giai Đoạn Khủng Hoảng Tuổi Lên 3?

Môi trường và phương pháp học tập không phù hợp 

Một số trường hợp bé sợ đi nhà trẻ lại xuất phát từ những nguyên nhân bên ngoài. Lúc này phụ huynh cần tìm hiểu xem việc đi học của bé có gì bất ổn không?  Mối quan hệ với cô giáo, với các bạn, môi trường ăn, ngủ, chơi có vấn đề gì làm cháu sợ?  Chỉ khi loại bỏ được các nguyên nhân này thì mới giúp bé yên tâm đi học được. 

Đôi khi môi trường và phương pháp học không phù hợp cũng khiến trẻ cảm thấy không thích thú đi đến trường. Trẻ sẽ thích đi học mỗi ngày khi tìm được niềm vui ở trường. Chính vì thế, cách học tập thú vị và môi trường học tốt sẽ giúp trẻ tập trung vào việc học tập và khám phá những điều mới lạ cùng bạn bè với sự giúp đỡ của thầy cô. 

Tại Trường Mầm Non Việt Anh, phương pháp học tập chủ động được áp dụng trong giảng dạy với nhiều hoạt động thú vị nhằm hình thành cho trẻ lối sống chủ động, những thói quen tốt và cảm thấy hạnh phúc khi đến trường. 

Để tìm hiểu thêm về trường mầm non Việt Anh, phụ huynh vui lòng gọi đến số 0774 588 988 (Cô Linh) để được tư vấn và hỗ trợ. 

>> Top 5 Kỹ Năng Sống Quan Trọng Nên Dạy Cho Trẻ Ở Độ Tuổi Mầm Non

Bài viết liên quan