TẠI SAO TRẺ ĐÒI NGHỈ HỌC?

Nhiều phụ huynh luôn thắc mắc tại sao con mình lại không muốn đi học mầm non, mỗi khi đến trường đều quấy khóc và luôn đòi về nhà. Dưới đây, Trường Mầm non Việt Anh sẽ tổng hợp 5 lý do trẻ mầm non không thích đi học. 

Mầm non vẫn là độ tuổi mà trẻ đang được gia đình bảo bọc, nâng niu trong vòng tay. Các con đã quen với việc được ở gần gia đình nên khi phải đi học, rời xa môi trường mình thân thuộc sẽ cảm thấy có sự bài xích, hình thành nên tâm lý tự bảo vệ bản thân bằng cách “khóc quấy” để được về nhà. 

Môi trường học không phù hợp có rất nhiều yếu tố như bạo lực, không đầy đủ tiện nghi, thầy cô thiếu quan tâm chăm sóc, thức ăn không đa dạng… nên các em không cảm nhận được niềm vui, sự bổ ích khi đến trường mà mỗi ngày sẽ lặp lại những lo lắng, mong muốn được về nhà dẫn đến việc trẻ thường xuyên đòi nghỉ học, lúc nào cũng sợ đến thứ hai. 

Ở trường con sẽ phải học chữ cái, học số, học Tiếng Anh… khiến con chưa quen với việc đi học sẽ cảm thấy vô cùng buồn chán, thích được ở nhà chơi đồ chơi. Nhưng nếu phụ huynh nuông theo thói quen xấu này của con sẽ làm con trở nên lười biếng và giảm đi sự hào hứng trong học tập, khó tiếp thu được kiến thức nền tảng trong giai đoạn “vàng” này. 

Trẻ em mầm non là độ tuổi hay học và bắt chước theo mọi thứ, việc thấy bạn bè cùng lớp hay xin nghỉ vì nhiều lý do khác nhau có thể khiến các em ghi nhớ và bắt chước theo. Các em có thể giả vờ bị bệnh, thậm chí làm mình bị thương vì thấy các bạn khác được nghỉ với những lý do này. Trẻ mầm non còn bé để có thể hiểu được những tác hại của vấn đề này nhưng các em có thể thường xuyên làm vì muốn được nghỉ học giống bạn. 

Các em gặp khó khăn trong việc học nhưng lại không được thầy cô hướng dẫn tận tình khiến việc học của các em lâm vào bế tắc, trở nên chán nản với những tiết học trên lớp và thích thú khi được chơi ở nhà mà không cần suy nghĩ đến bài vở. Đây là tình trạng chung của nhiều trẻ mầm non khi lớp học đông học sinh mà thầy cô không thể chú ý được hết tất cả. 

Trường Mầm non Việt Anh là ngôi trường vô cùng phù hợp với các bé vì trường có đầy đủ những trang thiết bị cao cấp cùng đội ngũ giáo viên, công nhân viên chuyên nghiệp sẵn sàng chăm sóc các em 24/7 cùng với những bữa ăn được nấu dựa theo chế độ dinh dưỡng phát triển của trẻ nhỏ. 

Đến với Trường Mầm non Việt Anh, các em sẽ được học theo chương trình giáo dục 

đạt chuẩn Quốc tế, tiếp cận với kiến thức một cách tự nhiên mà không bị nhàm chán. Ngoài ra trường còn dạy bằng song ngữ với các giáo viên người nước ngoài  luôn tận tâm, trò chuyện với các em hàng ngày để các em tiếp nhận Tiếng Anh như một ngôn ngữ chứ không phải ngoại ngữ. Trường còn có thư viện, sân chơi, hồ bơi cùng các tiết học sáng tạo giúp các em không cảm thấy chán trong quá trình học, ngoài ra còn kích thích các em phát triển thể chất khỏe mạnh. 

Trên đây là 5 lý do khiến trẻ mầm non hay đòi nghỉ học mà phụ huynh thường xuyên gặp phải. Trường Mầm non Việt Anh tin rằng, khi đã lựa chọn nhà trường làm nơi dừng chân cho các con, phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm vào chương trình giáo dục cùng sự hỗ trợ định hướng tận tình của giáo viên trong trường. 

__________________________

Phụ huynh và học sinh có thể tìm hiểu thêm về Trường Việt Anh thông qua: 

Website: https://truongvietanh.com/ 

Gò Vấp: 160/72 Phan Huy Ích, P.12, Q.Gò Vấp, TPHCM.

Phú Nhuận: 269A Nguyễn Trọng Tuyển, P.10, Q. Phú Nhuận, TPHCM.

Bình Tân: số 7 đường 38A, P. Tân Tạo, Q. Bình Tân, TP.HCM.

Hotline: 0916 961 409 (cô Cẩm Tú)

Cơ Sở Mầm Non:  573 Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, TPHCM.

Bài viết liên quan