Top 3 trường mầm non có phương pháp giáo dục nổi bật trong thời gian gần đây

Gần đây, có nhiều trường mầm non mới được thành lập. Áp dụng những phương pháp mới và có tính ứng dụng cao, được nhiều huynh tin tưởng lựa chọn. 

Gần đây, có nhiều trường mầm non mới được thành lập. Áp dụng những phương pháp mới và có tính ứng dụng cao, được nhiều huynh tìm hiểu và lựa chọn. 

Chọn trường mầm non – điều gì là quan trọng nhất ?

Đa phần phụ huynh thường có quan điểm lứa tuổi mầm non là tuổi ăn và chơi là chính, không quan trọng chuyện học tập. Chính vì thế thường chỉ chú trọng không gian vui chơi cho trẻ khi chọn trường mà bỏ qua nhiều yếu tố quan trọng khác. 

Mãi đến những năm gần đây, khi các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng trẻ học tập và phát triển rất nhanh trong 6 năm đầu đời. Đây cũng là giai đoạn vàng để phát triển trí não cho trẻ. 

Do đó, việc lựa chọn một phương pháp giáo dục phù hợp là điều vô cùng quan trọng. Các phương pháp giáo dục hiện đại lồng ghép việc học của trẻ thông qua các hoạt động sinh hoạt, vui chơi khi đến trường. 

Top 3 trường mầm non có phương pháp giáo dục nổi bật trong thời gian gần đây 

 1. Trường Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP) – Phương pháp Reggio Emilia

Triết lý của Reggio Emilia tin rằng trẻ là những cá nhân mạnh mẽ, có năng lực và đầy tiềm năng. Vì vậy, thầy cô sẽ tạo điều kiện hết sức có thể để các con tìm hiểu thế giới xung quanh theo cách riêng của mình.

Tại trường Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP), các con tự chọn những gì mình muốn học và cách con muốn học. Trẻ cũng được khuyến khích học bằng cách chủ động làm, thay vì thụ động nghe thầy cô hoặc người khác nói về kiến thức đó.

2. Viện Giáo Dục Shichida – Phương pháp Shichida

Theo phương pháp giáo dục sớm cho trẻ Shichida, trẻ trong giai đoạn từ 0 đến 6,5 tuổi được cho rằng có năng lực hấp thụ kiến thức mạnh mẽ nhất. 

Ở Viện Giáo Dục Shichida, phương pháp giáo dục sớm giúp trẻ phát triển tối đa những tố chất và tài năng ưu việt.  Đồng thời, nhấn mạnh tầm quan trọng của tình yêu thương gia đình và các mối quan hệ tốt đẹp với mọi người và môi trường xung quanh.

3. Trường Mầm Non Việt Anh TPHCM – Phương pháp học tập chủ động 

Phương pháp học tập chủ động (Active learning) tại Trường mầm non Việt Anh giúp học sinh được tự chủ động tương tác với con người, vật liệu và các ý tưởng.  Học sinh được tự lên kế hoạch, thực hiện các hoạt động do mình lựa chọn và chiêm nghiệm chúng với sự hỗ trợ của người lớn trong một môi trường dân chủ.

Phương pháp học tập chủ động giúp học sinh hình thành nên những thói quen tốt thông qua quy trình Plan – Do – Review. Trẻ trở nên độc lập, có trách nhiệm và tự tin – sẵn sàng bước vào tiểu học và chuẩn bị kiến thức cho cuộc sống.

Trên đây là các phương pháp giáo dục nổi bật trong thời gian gần đây với những ưu điểm vượt trội. Hy vọng sẽ là tham khảo hữu ích cho qúy phụ huynh để ra quyết định chọn trường mầm non chất lượng cho con.  

Bài viết liên quan