Trường mầm non quốc tế nào tốt ở TPHCM?

Nhiều phụ huynh muốn tìm cho con môi trường mầm non tốt nhất nhưng băn khoăn không biết trường mầm non nào tốt ở TPHCM? Đừng bỏ qua những thông tin hữu ích trong bài viết.  

Nên chọn trường mầm non song ngữ hay quốc tế ở TPHCM? 

Ngày càng nhiều mô hình trường mầm non xuất hiện tại TPHCM. Nổi bật nhất vẫn là trường mầm non quốc tế và mầm non song ngữ. Đây là 2 mô hình được nhiều phụ huynh tìm hiểu và lựa chọn trong thời gian qua. Vậy nên chọn trường song ngữ hay quốc tế thì tốt? 

Điểm khác nhau cơ bản giữa hai mô hình này là ngôn ngữ giảng dạy. Nếu như với chương trình quốc tế, học sinh được học 100% bằng tiếng Anh thì ở chương trình song ngữ, thời lượng là 50% cho mỗi ngôn ngữ (bao gồm tiếng Anh và tiếng Việt).

Như vậy, tùy theo nhu cầu và định hướng của gia đình mà ba mẹ có thể cân nhắc để chọn trường phù hợp cho con. 

Ngoài thời lượng học, mỗi trường lại có những điểm khác nhau về chương trình học, phương pháp giáo dục, kỹ năng sống,… mà phụ huynh cần quan tâm tìm hiểu. Dưới đây là một vài bí quyết chọn trường mầm non quốc tế chất lượng dành cho phụ huynh. 

Bí quyết chọn trường mầm non quốc tế tốt ở TPHCM 

Cơ sở vật chất tốt & an toàn cho trẻ

Đây là yếu tố quan trọng đầu tiên mà ba mẹ cần lưu ý. Đặc biệt, đối với độ tuổi nhỏ như mầm non thì an toàn luôn phải được đặt lên hàng đầu. 

Trước khi quyết định chọn trường, ba mẹ nên đến tham quan trực tiếp để biết tình trạng cơ sở vật chất của trường như thế nào? Có đảm bảo an toàn hay không? Có đa dạng các khu vực trong nhà và ngoài trời hay không? 

Phương pháp giáo dục 

Đối với các trường quốc tế, hiện nay, có nhiều phương pháp giáo dục đang được áp dụng. Một số phương pháp nổi bật có thể kể đến như: phương pháp học tập chủ động, Montessori,  Reggio Emilia, Shichida,…

Mỗi phương pháp có triết lý và đặc điểm riêng biệt. Do đó phụ huynh nên tìm hiểu kỹ về các phương pháp này trước khi quyết định chọn trường. 

Chương trình kỹ năng sống

Hướng dẫn trẻ rèn luyện các kỹ năng sống cũng là một ưu điểm của trường quốc tế so với trường công hoặc trường tư thục. Mỗi trường cũng ưu tiên những nhóm kỹ năng sống khác nhau. Be mẹ khi tìm hiểu trường cũng nên tham khảo thêm về các chương trình này để hiểu rõ hơn. 

Trường mầm non quốc tế nào tốt ở TPHCM? 

Tìm được một môi trường tốt để con học tập và phát triển là mong ước của bất cứ bậc phụ huynh nào. Thế nhưng, để chọn được một trường mầm non tốt là không hề dễ dàng. Bởi mỗi trường đều có những ưu và nhược điểm riêng. 

Một phương pháp giáo dục có thể phù hợp với đứa trẻ này mà không thích hợp với đứa trẻ khác. Thế nên, phụ cần dựa trên đặc điểm tính cách của trẻ để lựa chọn môi trường phù hợp nhất dành cho con.  

Trường mầm non Việt Anh – Học tiếng Anh như trẻ em bản xứ

Ra đời với sứ mệnh xây dựng môi trường học tập vui vẻ và thực dụng, Mầm non Việt Anh thuộc hệ thống giáo dục Trường Việt Anh. 

Hiểu rằng những năm đầu đời là giai đoạn vàng cho sự phát triển và học ngôn ngữ của trẻ. Trường Mầm Non Việt Anh chú trọng đến học ngoại ngữ với thời lượng học lên đến 100% bằng tiếng Anh (Ngoại trừ môn Tiếng Việt). Điều này giúp trẻ hình thành khả năng phản xạ tốt hơn, học nghe nói trước cả khi đọc viết, nhờ đó có thể sử dụng tiếng Anh như cách của trẻ em bản xứ. 

Bên cạnh đó, cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại với không gian ngoài trời, trong nhà, hồ bơi, hố cát, sân chơi và các phòng chức năng đa dạng. Môi trường học da dạng giúp trẻ phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn trí tuệ. Đồng thời phương pháp học tập thú vị khiến trẻ thích thú đến trường mỗi ngày. 

Để tìm hiểu thêm thông tin về chương trình học và học phí tại trường, phụ huynh vui lòng gọi đến 0774 588 988 (Cô Linh) hoặc để lại thông tin tại ĐÂY để được tư vấn.

Bài viết liên quan