Giáo Dục Sớm Tại Nhà (Homeschooling)

Những gia đình trí thức đa phần hiểu rõ tầm quan trọng của giáo dục sớm, nhưng có thời gian cho việc thực hiện và thực hiện một cách chuẩn mực là một thách thức với mọi bậc cha mẹ bận rộn.

Luật lao động chỉ cho phép người mẹ nghỉ tối đa 6 tháng cho việc sinh con, mà phần lớn nhà trẻ chỉ nhận từ 1.5 tuổi, nên khoảng thời gian này các em bé thường được chăm sóc bởi ông bà, hoặc người trông trẻ tay ngang, tập trung vào việc NUÔI chứ không phải DẠY.

Vì vậy, đa số trẻ ở giai đoạn học tập vàng này, chỉ phát triển đáng kể ở một lĩnh vực duy nhất: THỂ CHẤT, còn những lĩnh vực khác thường bị bỏ ngỏ cho phát triển một cách tự nhiên, có thể tích cực hoặc tiêu cực tuỳ vào may rủi.

chương trình Homeschooling của
trường Mầm Non
Việt Anh

Các bậc cha mẹ có thể sử dụng Homeschooling để đảm bảo phần DẠY cho những em bé đáng yêu của mình, ngay từ khi mới sinh, cho đến lúc có thể đi học Mầm Non hoặc Tiểu học. Chương trình Homeschooling có ba lợi ích chính

Tiêu Chuẩn Cao
Về Học Thuật

Linh Hoạt Về
Thời Gian & Địa Điểm

Tiết Kiệm
Thời Gian, Chi Phí & Sức Khỏe

Nội dung giáo dục Homeschooling của trường Mầm Non Việt Anh tập trung vào phát triển 4 lĩnh vực:

Nội dung học tập 4 lĩnh vực này được thiết kế theo khả năng hình thành, phát triển tư duy và thể chất của trẻ ở 4 chặng tuổi:

Ở mỗi độ tuổi, vì đặc thù về tâm lý, tư duy và thể chất của trẻ sẽ khác nhau nên cách tiếp cận và giáo dục sẽ khác nhau. Cách tiếp cận, giáo dục, và thời lượng học tập cũng được điều chỉnh theo xu hướng riêng và sự tiến bộ của mỗi bé, thể hiện trong quá trình riêng.

5 Lợi Ích Mà Homeschooling Của
Mầm Non Việt Anh Mang Lại

Các chương trình giáo dục mà Major Education chính thức triển khai đến các đối tác trường học của mình gồm có:

1. Phát triển não bộ và ngôn ngữ:

Trẻ sơ sinh khi sinh ra đã sẵn sàng để học với khả năng hình thành hơn một triệu kết nối thần kinh mỗi giây. Tác động của những năm đầu đời rất quan trọng vì sự phát triển của não bộ bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi những gì xảy ra trong môi trường và sự tương tác của trẻ với những người xung quanh.

2. Phát triển kỹ năng xã hội:

Ở những năm đầu đời, thị giác và thính giác là 2 trong 3 giác quan phát triển đầu tiên, cũng vì vậy, mọi thông tin, mọi sự trải nghiệm của trẻ đều phụ thuộc vào 2 giác quan này, khiến chúng vô cùng nhạy bén. Nếu mọi sự tương tác xảy ra tận dụng tốt và có chủ đích 2 giác quan này, trẻ sẽ được rèn luyện và phát triển rất sớm những nhận thức về cảm xúc của bản thân và của những người xung quanh (biểu cảm, hành vi khi có cảm xúc buồn, vui hoặc tức giận) cũng như các kỹ năng xã hội (cách phản ứng khi bản thân hoặc đối phương buồn, vui hoặc tức giận).

3. Hình thành kỹ năng và thói quen học tập:

Khi ta khiến mọi sự tương tác của trẻ đều có chủ đích giáo dục từ sớm, ta tận dụng được độ tuổi vàng để xây dựng kiến thức và kỹ năng cho trẻ nhiều gấp 4-5 lần, ta kích thích sự tò mò, mong muốn khám phá và ham học hỏi ở trẻ.

4. Phát triển các kỹ năng vận động tinh, vận động thô:

Việc đầu tư vào tập cho trẻ các kỹ năng vận động tinh, vận động thô từ sớm giúp trẻ phát triển thể chất, thể lực sớm hơn, mở rộng cơ hội tương tác với nhiều thứ trong môi trường của trẻ hơn và cũng từ đó nâng cao sự tự tin và khao khát khám phá, học hỏi và thử thách của trẻ.

5. Tăng chỉ số hạnh phúc:

Một em bé được giáo dục từ sớm sẽ là một em bé rất hạnh phúc vì không chỉ những nhu cầu cơ bản như ăn, uống, ngủ nghỉ của con được đáp ứng mà cả những mong muốn phát triển bản thân cũng được thỏa mãn.

Nâng niu, nuông chiều, mua sắm những thứ xa xỉ thì dễ thực hiện, nhưng chỉ giải quyết tâm lý cho chính cha mẹ chứ không phải con trẻ, điều con trẻ cần là được quan tâm nuôi dạy đúng cách để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình

Đăng Ký Homeschooling

“Giai đoạn vàng” cho phát triển của trẻ chỉ xảy ra một lần trong đời, và không bao giờ trở lại, cha mẹ hãy cố gắng cân bằng NUÔI và DẠY để con được phát triển, và cùng nhau trải nghiệm những quãng thời gian hạnh phúc.