3 Lý do cần giáo dục kỹ năng cho trẻ ngay từ lứa tuổi mầm non

Giáo dục kỹ năng cho trẻ mầm non là hoạt động quan trọng đối với mỗi trường đào tạo. Vậy giáo dục kỹ năng có những lợi ích nào? Cùng theo dõi thông tin trong bài viết sau đây.

Chương trình kỹ năng sống tại Trường Mầm Non Việt Anh TPHCM

Giáo dục kỹ năng sống ngay từ giai đoạn độ tuổi mầm non sẽ tạo điều kiện để bé tiếp thu tốt hơn. Phụ huynh hãy tham khảo thêm các lợi ích sau đây để phát triển hoạt động đào tạo kỹ năng cho bé nhé!

Lợi ích của việc giáo dục kỹ năng cho trẻ mầm non

Giúp trẻ tăng khả năng nhận thức và sự tự tin

  • Chương trình giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mầm non giúp các em nâng cao khả năng nhận thức của chính mình. Trẻ học được cách phân biệt đúng, sai; cách nhìn nhận vấn đề một cách khách quan, cách đưa ra ý kiến cá nhân cũng như biết tôn trọng ý kiến của mọi người.
  • Bên cạnh đó, trẻ còn biết cách thể hiện được mình trong các mối quan hệ xã hội, giúp trẻ không ngần ngại khám phá những điều mới mẻ thú vị trong cuộc sống, trau dồi và học tập các kiến thức, kỹ năng khác.

Giúp trẻ phát triển về thể chất

  • Với nhiều hoạt động đan xen kết hợp, trẻ được rèn luyện sức khỏe và phát triển tốt về thể lực. Không những thế, những hoạt động trong chương trình còn giúp các em rèn luyện sự kiên trì, bền bỉ, năng động, tinh thần sẵn sàng vượt qua khó khăn và thích nghi tốt với môi trường đầy thử thách. 
  • Khi có nền tảng tốt về thể chất, trẻ sẽ có khuynh hướng tích cực tham gia nhiều hoạt động, làm chủ bản thân, ứng xử phù hợp với cộng đồng và xã hội. Đồng thời trẻ cũng sẽ thích nghi cũng như ứng phó tích cực trong các tình huống của cuộc sống.

Giúp trẻ phát triển tinh thần

  • Khi được hướng dẫn kỹ năng sống, trẻ sẽ được học trong một môi trường chơi thông minh – học vui vẻ để phát triển thế giới tình cảm nội tâm phong phú. Trẻ được rèn luyện và củng cố các kỹ năng xã hội cơ bản như: xếp hàng đợi lượt, lắng nghe và làm theo chỉ dẫn của giáo viên, tôn trọng bạn bè, biết hoạt động theo cặp – nhóm, lòng biết ơn đối với cha mẹ, gia đình, thầy cô và những người xung quanh… để từ đó có cách cư xử đúng mực.

Một số phương pháp giáo dục kỹ năng cho trẻ mầm non hiệu quả

  • Thông qua hoạt động vui chơi: Đây là cơ hội để biết vận dụng kiến thức, kỹ năng khác nhau để giải quyết nhiệm vụ trong trò chơi. Đồng thời với hoạt động này trẻ sẽ có nhiều hứng khởi hoàn thành vai trò của mình, phát huy kỹ năng làm việc nhóm tối đa.
  • Thông qua sinh hoạt hàng ngày: Việc lồng ghép thêm các công việc, nhiệm vụ của bé theo đúng lịch trình sẽ giúp bé tạo dần cho mình thói quen đúng giờ, sinh hoạt khoa học, nghiêm khắc hơn với bản thân. 
  • Thông qua hoạt động sáng tạo: Với các tình huống như: gặp phải kẻ xấu, khi đi chợ thì bị lạc, khi đi học về nhưng bố mẹ chưa đón, khi đi qua đường…. sẽ giúp trẻ hình thành những kỹ năng sống một cách nhẹ nhàng, thú vị.

Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mầm non là việc cần thiết được đặt lên hàng đầu. Song song đó bố mẹ cần lựa chọn được môi trường đào tạo phù hợp để bé có nhiều trải nghiệm mới mẻ và thú vị. 

Môi trường học giúp hình thành tính cách và thói quen tốt cho trẻ mầm non

Trường mầm non Việt Anh với chương trình học tập chủ động giúp trẻ hình thành thói quen sống có kế hoạch và tự lập. Trẻ được tự do lựa chọn các hoạt động yêu thích, tự lên kế hoạch, thực hiện và chiêm nghiệm với sự hỗ trợ của người lớn.  

Đặc biệt, thông qua chương trình The Leader in Me, trẻ được học về 7 thói quen sống hiệu quả. Từ đó hình thành nền tảng tư duy và những thói quen sống tích cực, chủ động, phát triển các kỹ năng và phẩm chất cần thiết của một công dân toàn cầu. 

Quý phụ huynh quan tâm vui lòng gọi đến 0774 588 988 (Cô Linh) hoặc để lại thông tin tại ĐÂY để được tư vấn từ bộ phận tuyển sinh của Trường.

>> Các Nhóm Kỹ Năng Sống Cần Thiết Cho Trẻ Mầm Non

>> Điều Gì Là Quan Trọng Nhất Khi Chọn Trường Mầm Non Cho Con?

Bài viết liên quan