Rèn những thói quen tốt cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ

Những thói quen tưởng chừng nhỏ nhặt trong cuộc sống thường ngày lại có thể thay đổi cuộc đời một đứa trẻ. Vậy làm thế nào để rèn những thói quen tốt cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ? Hãy cùng tham khảo trong bài viết.

Rèn những thói quen tốt cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ
Những thói quen tốt sẽ là nền tảng để xây dựng hạnh phúc và thành công cho trẻ trong tương lai.

Tại sao cha mẹ nên rèn các thói quen tốt cho trẻ ngay từ nhỏ ?

“Những thói quen ta hình thành trong thời thơ ấu không tạo nên khác biệt nhỏ nào, đúng hơn, chúng tạo ra tất cả khác biệt.” 

Câu nói của triết gia nổi tiếng người Hy Lạp Aristotle về sự quan trọng của việc hình thành những thói quen tốt ngay từ khi còn nhỏ. Những thói quen này sẽ là nền tảng để xây dựng hạnh phúc và thành công trong tương lai của mỗi đứa trẻ. 

Chính vì thế, việc rèn cho con những thói quen tốt ngay từ những năm đầu đời là vô cùng quan trọng và cần thiết. 

Rèn thói quen tốt cho trẻ mầm non: bắt đầu từ đâu? 

Những thói quen có thể được hình thành trong quá trình trẻ quan sát và học hỏi từ môi trường xung quanh, ngay tại nhà hoặc khi đến trường. 

Ở nhà, ba mẹ có thể hướng dẫn và làm gương cho trẻ trong các hoạt động hằng ngày. Khuyến khích con tham gia các hoạt động làm việc nhà, đọc sách, vận động,… để trẻ có lối sống lành mạnh, tích cực. 

Trường học cũng đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành những thói quen sống của trẻ, đặc biệt là giai đoạn mầm non. Vì ở giai đoạn này, trẻ học hỏi rất nhanh thông qua các hoạt động ở trường, cách giao tiếp và tương tác với bạn bè, thầy cô ở lớp học. 

Hình thành lối sống tích cực cho trẻ thông qua phương pháp học tập chủ động

Tại Trường Mầm Non Việt Anh, học sinh được học theo phương pháp học tập chủ động.

Với phương pháp này, trẻ được tự chủ động tương tác với con người, vật liệu và các ý tưởng. Học sinh được tự lên kế hoạch, thực hiện các hoạt động do mình lựa chọn và chiêm nghiệm chúng với sự hỗ trợ của người lớn trong một môi trường dân chủ. Từ đó, hình thành thói quen sống chủ động, biết cách lập để hoạch và chiêm nghiệm lại kết quả sau khi thực hiện.

Quý phụ huynh quan vui lòng gọi đến số 0774 588 988 (Cô Linh) hoặc để lại thông tin tại ĐÂY để được tư vấn về học phí và chương trình học tại trường mầm non Việt Anh.

>> Có Nên Cho Trẻ Sử Dụng Thiết Bị Điện Tử Quá Sớm ?

>> Điều Gì Là Quan Trọng Nhất Khi Chọn Trường Mầm Non Cho Con?

Bài viết liên quan