XÂY DỰNG NHỮNG THÓI QUEN CẦN THIẾT CHO TRẺ MẦM NON

Trẻ trong giai đoạn này thường xuất hiện hai vấn đề liên quan đến ăn uống là biếng ăn và chỉ thích ăn quà vặt. Với việc biếng ăn, ba mẹ nên cho trẻ ăn đủ các loại thức ăn theo chế độ dinh dưỡng khoa học ngay từ khi trẻ ăn dặm để con quen với hương vị của các loại thực phẩm và giảm bớt tình trạng “chê” món này món kia khi lớn. 

Còn đối với việc thích ăn quà vặt, phụ huynh nên tránh việc đe dọa hay phạt khi thấy con ăn quá nhiều mà hãy kiên nhẫn giải thích những tác hại mà thực phẩm này mang lại, đồng thời phụ huynh cũng có thể mở các kênh chiếu về vệ sinh thực phẩm để các con thông qua hình ảnh có thể hiểu rõ hơn và chủ động hạn chế. 

Khi trẻ khó chịu mỗi lúc làm vệ sinh cá nhân, ba mẹ nên từ tốn khuyên bảo con để con hiểu được lợi ích của việc tắm rửa sạch sẽ, vệ sinh răng miệng đúng cách. Phụ huynh có thể mua thêm những đồ dùng vệ sinh, đồ chơi nhà tắm để tạo cho con cảm giác thoải mái mỗi khi vệ sinh. Khi các bé đã quen với việc vệ sinh cá nhân thì ba mẹ có thể bắt đầu dạy con cách tự làm một mình, từ đó sẽ hình thành được thói quen tự vệ sinh cá nhân cho con. 

Trẻ con khi chơi đều hay để đồ đạc bừa bộn vì các em chưa ý thức được việc bày bừa như vậy là xấu. Phụ huynh có thể chỉ dẫn các con từng bước thu dọn đồ, khen ngợi con nếu con chịu dọn dẹp sạch sẽ. Hoặc phụ huynh có thể bắt chước như đang chơi trò chơi, nếu con dọn dẹp được chỗ này sẽ thưởng con một viên kẹo để các bé cảm thấy thích thú và sẵn sàng dọn đồ chơi sau khi chơi xong. Từ đó sẽ hình thành tính cách sạch sẽ, ngăn nắp cho trẻ khi ở nhà và ngay cả khi ra ngoài chơi. 

Dạy cho trẻ cách ứng xử hợp lý ngay từ bây giờ sẽ giúp con tập theo và con cũng sẽ ứng xử với mọi người xung quanh như vậy. Vì tuổi này bé rất hay bắt chước và dễ làm theo những lối hành xử xấu nên việc ba mẹ chỉ dẫn con từ giờ sẽ giúp con hiểu và hình thành lối ứng xử đẹp sau này. 

Tiếng Anh vô cùng quan trọng, nhất là khi các nước đang hội nhập và phát triển như bây giờ, Tiếng Anh trở thành ngôn ngữ chung của thế giới. Trẻ mầm non nên được tiếp cận với Tiếng Anh ngay từ bây giờ từ những câu chào hỏi đơn giản, những từ vựng cơ bản nhất để các em tiếp xúc và nói chuyện một cách quen thuộc. Khi các em lên những lớp lớn hơn sẽ dễ dàng tiếp nhận được các kiến thức chuyên sâu hơn về Tiếng Anh vì bản thân các em đã quen và xem đây là một ngôn ngữ mình hay sử dụng. 

Trường Mầm Non Việt Anh cùng với đội ngũ giáo viên nước ngoài và giáo viên người Việt, các cô luôn song song giảng dạy cho các em với chương trình học theo mô hình quốc tế để các em nghe và nói chuyện quen với Tiếng Anh lẫn Tiếng Việt. 

Xem thêm: Tổng quan chương trình học của trường Mầm non Việt Anh

  1. Xây dựng thói quen chơi thể thao cho trẻ. 

Chơi thể thao giúp cho trẻ phát triển về thể chất lẫn tinh thần, việc chơi thể thao sẽ giúp cho các em phát triển chiều cao, cân nặng cũng như tăng khả năng nhanh nhẹn, nhạy bén. Những môn thể thao tốt cho trẻ mầm non kể đến như bóng đá, nhảy dây,… Đặc biệt là với bộ môn bơi lội, cho trẻ tập bơi ngay từ bây giờ sẽ giúp cơ thể con trở nên dẻo dai, mạnh khỏe, đồng thời tránh các sự cố đuối nước có thể xảy ra bất cứ lúc nào. 

Với môi trường học đạt chuẩn Quốc tế, trường Mầm non Việt Anh đã xây dựng hồ bơi để các em được học bơi từ nhỏ. Trong quá trình dạy học, thầy cô thể dục luôn theo sát các em, chỉ dẫn các em từng bước một để các em không cảm thấy sợ khi học môn thể thao dưới nước. 

Xem thêm: Cơ sở vật chất của Trường Việt Anh 

Trên đây là cách xây dựng những thói quen tốt mà Trường Mầm non Việt Anh muốn gửi tới phụ huynh và các em. Ngoài việc xây dựng những thói quen tốt cho con khi ở nhà thì việc lựa chọn một môi trường học tập tốt cũng sẽ giúp con củng cố những thói quen này. Trường Mầm non Việt Anh ngoài việc xây dựng cơ sở vật chất đạt chuẩn Quốc tế thì trường còn áp dụng các phương pháp học tập phù hợp với các em như Kỷ luật tích cực, Học theo dự án, Lên kế hoạch – Thực hiện – Chiêm nghiệm…, giúp các em dễ dàng tiếp thu và thoải mái khi học. 

____________________________

Phụ huynh và học sinh có thể tìm hiểu thêm về trường Mầm non Việt Anh thông qua: 

Website: https://truongvietanh.com/

Cơ Sở Mầm Non:  573 Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, TPHCM.

Hotline: 0774 588 988

Bài viết liên quan