5 yếu tố quyết định trẻ thông minh mà cha mẹ nên biết

Ai cũng mong muốn con mình thông minh, cao lớn, khỏe mạnh. 5 yếu tố quyết định trẻ thông minh mà cha mẹ nên biết.

5 yếu tố quyết định trẻ thông minh mà cha mẹ nên biết

1/ Di truyền

Đây là chuyện được hiểu như lẽ đương nhiên. Trong gia đình, nếu cha mẹ thông minh thì sẽ có cơ hội cao sinh ra những đứa con thông minh.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và chứng minh, chỉ số IQ của cha mẹ quyết định khoảng 40% chỉ số thông minh của con. Thế nên, nếu cha mẹ nào sở hữu IQ cao có thể yên tâm hơn vấn đề này ở con mình.

2/ Sữa mẹ – yếu tố quyết định trẻ thông minh

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Sữa mẹ không chỉ cung cấp lượng dinh dưỡng cân bằng, tối ưu mà còn giúp cho trí não của trẻ phát triển tốt nhất. Tất nhiên, sữa mẹ cũng tốt hơn nhiều so với mọi loại sữa công thức ngoài thị trường.

Các bác sĩ chuyên khoa thường khuyến khích các bà mẹ nên cho con bú đến 24 tháng để con có thể nhận những tinh túy tốt nhất từ người mẹ.

3/ Ăn sáng đầy đủ chất dinh dưỡng

Các chuyên gia đã chứng minh, bữa sáng chính là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày giúp trẻ có năng lượng dồi dào đảm bảo học tập và phát triển toàn diện.

Ăn sáng đầy đủ giúp trẻ có đủ năng lượng cho một ngày dài. Từ đó, con có thể hoạt động tốt hơn cho các hoạt động học tập và vui chơi.

4/ Cân nặng của con

Trẻ suy dinh dưỡng hay thừa cân đều không tốt cho sự phát triển trí não. Với trẻ suy dinh dưỡng, dưỡng chất được cung cấp không đầy đủ dẫn đến cơ thể kém phát triển, sức đề kháng yếu. Điều này cũng ảnh hưởng đến sự phát triển của trí não.

5/ Môi trường sống và học tập – yếu tố quyết định trẻ thông minh

5 yếu tố quyết định trẻ thông minh mà cha mẹ nên biết

Môi trường xung quanh con trẻ rất quan trọng. Môi trường tích cực, hiện đại con được phát triển tối ưu và ngược lại không để con tiếp xúc nhiều với thế giới xung quanh, con dễ rụt rè, thiếu kiến thức…

Mầm non Việt Anh – ngôi trường với phương pháp giáo dục hiện đại, hiệu quả

Trường mầm non Việt Anh với chương trình học tập chủ động giúp trẻ hình thành thói quen sống có kế hoạch và tự lập ngay từ nhỏ. 

Trẻ được tự do lựa chọn các hoạt động yêu thích, tự lên kế hoạch, thực hiện và chiêm nghiệm với sự hỗ trợ của hai cô giáo và một bảo mẫu. Vì thế, trẻ luôn cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc mỗi khi đến lớp.

Chương trình The Leader in Me, trẻ được dạy về 7 thói quen sống hiệu quả. Từ đó hình thành nền tảng tư duy và những thói quen sống tích cực, chủ động, phát triển các kỹ năng và phẩm chất cần thiết để tự lãnh đạo bản thân, khai phóng tiềm năng và sức mạnh từ bên trong.

Bên cạnh đó, các con còn được chú trọng học tiếng Anh cùng giáo viên bản xứ, giúp các con có thể giao tiếp tiếng Anh tự nhiên và thông thạo.

Học sinh mầm non Việt Anh được phát triển hiệu quả về mọi mặt từ thể chất đến trí não. Từ đó, các con năng động, thông minh và phát triển hơn từng ngày.

Bài viết liên quan