Kỹ năng quan trọng cần rèn cho trẻ càng sớm càng tốt

Nếu được rèn luyện từ sớm, kỹ năng này sẽ giúp trẻ hình thành nền tảng sống tích cực và chủ động ngay từ nhỏ. Cha mẹ sẽ rất ngạc nhiên khi chứng kiến sự thay đổi của con từng ngày. 

Kỹ năng quan trọng cần rèn cho trẻ càng sớm càng tốt

Tại sao con không ngoan?  

Đối với các bậc cha mẹ, con mình chính là tài sản quý hơn tất cả mọi thứ trên đời. Chính vì thế, luôn muốn đầu tư cho con mình những thứ tốt nhất, được chăm sóc toàn diện và chu đáo nhất. 

Đặc biệt trong giai đoạn hiện nay, khi mỗi gia đình chỉ sinh từ 1-2 con và điều kiện sống đã tốt hơn rất nhiều, thì những đứa trẻ lại càng được cha mẹ bảo bọc nhiều hơn nữa. Đôi khi nuông chiều thái quá và không để con động chân động tay vào bất cứ việc gì. Điều này vô tình có thể tạo ra những thói quen và đức tính xấu cho con trẻ như ỷ lại, lười biếng, thụ động, không nghe lời,…

Tuy nhiên, nếu cha mẹ có phương pháp giáo dục trẻ thích hợp từ sớm, trẻ sẽ biết cách tự mình sắp xếp và giải quyết mọi vấn đề trong cuộc sống. Biết cách suy nghĩ cho người khác và yêu thương gia đình, từ đó có thể chủ động xây dựng một cuộc sống thành công và hạnh phúc cho chính mình. Và kỹ năng tự lãnh đạo bản thân sẽ là chìa khóa để tạo nên những thay đổi tích cực cho con.

Kỹ năng quan trọng nhất trong các loại kỹ năng 

Khi nói đến kỹ năng sống cho trẻ mầm non, có thể kể ra rất nhiều loại kỹ năng cần trang bị cho trẻ như: 

 • Kỹ năng tư duy phản biện.
 • Kỹ năng giao tiếp và ứng xử.
 • Kỹ năng tự nhận thức.
 • Kỹ năng xác định mục tiêu.
 • Kỹ năng giải quyết vấn đề.
 • Kỹ năng quản lý thời gian
 • Kỹ năng vượt qua khó khăn, thử thách
 • Kỹ năng học hỏi

Tuy nhiên, để trẻ có thể học tất cả các kỹ năng này là điều không hề dễ dàng. Hơn nữa, những kỹ năng chỉ thực sự có giá trị khi được rèn luyện thường xuyên. Đó là lý do cha mẹ cần trang bị cho con kỹ năng tự lãnh đạo bản thân để làm nền tảng cho con tiếp tục phát triển các kỹ năng khác.

Khai phá nhà lãnh đạo tiềm ẩn trong con 

Mỗi đứa trẻ đều mang trong mình những tiềm năng rất lớn. Và việc tìm kiếm và khai phá tố chất lãnh đạo bên trong có ý nghĩa rất lớn đối với cuộc đời của trẻ. 

Tại Trường Mầm non Việt Anh, tiềm năng đó đã được khai mở rất sớm thông qua chương trình The Leader in Me. Đây là chương trình chuyển đổi tư duy nổi tiếng trên toàn thế giới của Tổ chức giáo dục toàn cầu Franklin Covey (Hoa Kỳ).   

The Leader in Me kỳ vọng trang bị kỹ năng lãnh đạo bản thân cho trẻ thông qua 7 thói quen hiệu quả thông qua 7 thói quen hiệu quả: 

 1. Sống chủ động 
 2. Bắt đầu bằng mục tiêu 
 3. Ưu tiên điều quan trọng 
 4. Tư duy cùng thắng 
 5. Thấu hiểu rồi được hiểu 
 6. Hợp tác cộng sinh 
 7. Rèn mới bản thân 

Thông qua những thói quen này, trẻ sẽ dần hình thành được nền tảng sống chủ động và tích cực, luôn không ngừng tự học và hoàn thiện bản thân mỗi ngày.

Quý phụ huynh quan tâm vui lòng gọi đến 0774 588 988 (Cô Linh) hoặc để lại thông tin tại ĐÂY để được tư vấn từ bộ phận tuyển sinh của Trường.

Bài viết liên quan