5 Lợi ích khi cho trẻ học tiếng Anh ngay từ độ tuổi mầm non

Nếu không đầu tư cho con học tiếng Anh ngay từ nhỏ, phụ huynh đã vô tình bỏ lỡ những lợi ích trong giai đoạn vàng cho trẻ học ngoại ngữ. 

5 Lợi ích khi cho trẻ học tiếng Anh ngay từ độ tuổi mầm non

Giai đoạn từ 3-5 tuổi được xem là giai đoạn vàng trong quá trình phát triển ngôn ngữ của trẻ. Ngày càng có nhiều phụ huynh ý thức được điều này và cho con học tiếng Anh từ rất sớm. 

Bên cạnh đó, học tiếng Anh ngay từ độ tuổi mầm non cũng có nhiều ích lợi cho sự phát triển của trẻ. Dưới đây là 5 lợi ích khi cho trẻ học tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ. 

1. Trẻ học tiếng Anh như một ngôn ngữ

Học tiếng Anh như một ngôn ngữ có gì khác so với học tiếng Anh như một môn học? Hai cách học này khác nhau hoàn toàn. 

Khi học như một ngôn ngữ, trẻ bắt đầu bằng việc rèn luyện tư duy và phản xạ thông qua việc nghe và nói một cách tự nhiên. Cũng giống như cách chúng học Tiếng Việt từ nhỏ vậy. 

Trong khi đó, khi xem tiếng Anh như một môn học, trẻ được học theo kiểu thuộc lòng máy móc, học bằng cách ghi nhớ mà không phát triển nhiều về tư duy.

Đó cũng là lý do mà trường mầm non Việt Anh xây dựng chương trình giảng dạy 100% bằng tiếng Anh để trẻ có thể rèn luyện thường xuyên trong môi trường tiếng Anh. 

2. Trẻ phản xạ tự nhiên và phát âm như người bản xứ

Do đặc điểm phát triển sinh lý và tâm lý của trẻ nhỏ, trẻ nhỏ có khả năng bắt chước ngôn ngữ từ phát âm cho đến ngữ điệu một cách kỳ diệu. 

Vì vậy, khi được học tiếng Anh ngay từ độ tuổi mầm non trẻ sẽ có cách phát âm chuẩn và hay như trẻ em người bản xứ. Đặc biệt, khi học cùng các giáo viên là người nước ngoài có tiếng mẹ đẻ là tiếng Anh, trẻ càng phát âm và phản xạ tốt hơn. 

3. Học tiếng Anh sớm giúp trẻ phát triển tư duy não bộ 

Các nghiên cứu đã chỉ ra lợi ích việc học ngoại ngữ tốt cho não bộ, đặc biệt với trẻ em. Việc được học và giao tiếp cả hai thứ tiếng, dịch từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác giúp não của bé được “tập thể dục” và gia tăng sự linh hoạt của hệ thần kinh. 

Cũng nhờ đó, các bé biết ngoại ngữ hình thành khả năng lọc các thông tin bị nhiễu, tăng khả năng tiếp thu và xử lý được lượng lớn kiến thức mới. 

4. Trẻ tự tin hơn trong giao tiếp

Khi học một ngôn ngữ mới, trẻ có cơ hội khám phá một thế giới hết sức kỳ thú. Và đó là một trải nghiệm tuyệt vời. 

Việc có thể giao tiếp bằng tiếng Anh là một động lực lớn khiến trẻ hăng say và thích thú trò chuyện với các bạn và gia đình cũng như mọi người xung quanh. Và sự tự tin này chính là nền tảng và động lực cho trẻ say mê học tập thêm các ngoại ngữ khác. 

5. Giỏi ngoại ngữ giúp trẻ khám phá những chân trời mới

Hiện nay, chúng ta đang chứng kiến sự phát triển nhanh chóng của công nghệ và hội nhập toàn cầu. Chính vì thế các nguồn tài nguyên ngọc tập cũng vô cùng phong phú và dễ dàng tiếp cận. 

Việc học tốt tiếng Anh từ nhỏ sẽ giúp trẻ có thể học tập và tăng vốn hiểu biết của mình khi tiếp xúc với sách truyện, phim hoạt hình hoặc các chương trình bằng tiếng Anh trên khắp thế giới. 

Như vậy, có thể thấy được tầm quan trọng của việc cho trẻ tiếp xúc với ngoại ngữ càng sớm càng tốt. Đặc biệt ở độ tuổi mầm non, việc học trong môi trường ngoại ngữ 100% sẽ giúp trẻ phát triển nhanh chóng hơn bao giờ hết. Đây cũng là một yếu tố quan trọng mà ba mẹ cần cân nhắc khi chọn trường cho con.   

>> 5 Cách Giúp Trẻ Rèn Tính Tự Lập Ngay Từ Độ Tuổi Mầm Non

>> Phương Pháp Dạy Con Không Đòn Roi Có Thực Sự Hiệu Quả?

Bài viết liên quan